Công bố quyết định thanh tra Nhà máy giấy Lee Man

Công bố quyết định thanh tra Nhà máy giấy Lee Man

TTO - Sáng 30-6, Tổng cục Môi trường đã họp triển khai quyết định thanh tra việc thi hành pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, trong đó có Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam.

Được mời triển khai quyết định tại Hậu Giang còn có các doanh nghiệp có tên trong danh sách thanh tra. Đoàn thanh tra do ông Trần Phong - cục trưởng Cục Môi trường miền Nam (Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên - môi trường) làm trưởng đoàn.

Ngoài Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam, doanh nghiệp có nhà máy sản xuất giấy nằm bên sông Hậu (xã Phú Hữu A, H.Châu Thanh, Hậu Giang) mà báo chí lo ngại sẽ “bức tử sông Hậu” trong thời gian qua, còn có 29 doanh nghiệp khác thuộc các ngành nghề thủy sản, sản xuất bia, dược phẩm, sản xuất thuốc phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, mía đường… có tên trong danh sách thanh tra của Tổng cục Môi trường đợt này.

Theo nội dung thanh tra, trong 45 ngày làm việc, đoàn sẽ làm việc với cơ quanh chuyên môn tỉnh Hậu Giang về tình hình thực hiện chức năng quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh. Thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trườngcủa các doanh nghiệp…

" Theo lịch thanh tra, ngày 1-7, đoàn sẽ tiến hành thanh tra tại Nhà máy Lee & Man và sẽ làm việc tại doanh nghiệp này trong 3 ngày."

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ về các nội dung thanh tra tại doanh nghiệp này, một thành viên trong đoàn thanh tra cho biết đoàn sẽ tiến hành thanh tra tại Lee & Man với những nội dung giống như đối với các doanh nghiệp khác, nhưng “sẽ chú ý những vấn đề mà dư luận lo ngại”, vị này cho biết

Nguồn: http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160630/cong-bo-quyet-dinh-thanh-tra-nha-may-giay-lee-man/1127623.html

Trở về trang đề mục