Hiện tượng mất màu tím và chuyển sang không màu, bên cạnh đó trên miệng chai cũng có hiện tượng đóng cặn.

Hiện tượng mất màu tím và chuyển sang không màu, bên cạnh đó trên miệng chai cũng có hiện tượng đóng cặn.

Câu hỏi:

Kính chào quý công ty!

Tôi là M.N, là khách hàng thường mua các sản phẩm AquaClean với số lượng lớn của công ty.

Tôi nhận được thông tin từ bộ phận kỹ thuật vận hành là các sản phẩm AquaClean ACF-32 sau khi chúng tôi nhập kho khoảng 2-3 tháng thì có hiện tượng mất màu tím và chuyển sang không màu, bên cạnh đó trên miệng chai cũng có hiện tượng đóng cặn.

Tôi muốn biết các gallon này có bị hư hại hay suy giảm chất lượng vi sinh hay không? Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng trên?

Trả lời:

Chào Mr. M.N. Cám ơn sự hợp tác và tin tưởng vào các sản phẩm AquaClean của chúng tôi trong thời gian qua. Sau đây xin được trả lời các thắc mắc của anh về sản phẩm Aquaclean ACF-32.

Về vấn đề Aquaclean ACF-32 bị đổi màu, đầu tiên xin khẳng định lại với anh là sản phẩm Aquaclean ACF-32 nói riêng và tất cả các sản phẩm khác thuộc AquaClean nói chung không có màu sắc đặc trưng, màu sắc hiện nay của dung dịch là màu đươc gây nên của các vi sinh vật sống có trong dung dịch. Aquaclean ACF-32 có màu tím là được gây ra bởi các vi khuẩn quang hợp. Màu sắc là một dấu hiệu quan trọng của tiến trình tăng trưởng trong quá trình lên men. Tuy nhiên, sự tăng trưởng quang hợp chỉ là giai đoạn đầu tiên của quá trình. Các vi khuẩn quang hợp cần các sắc tố khi chúng phát triển tích cực. Khi chúng “ngủ đông” thì chúng sẽ không cần và không tiêu hao năng lượng để biểu hiện ra các sắc tố.

Còn hiện tượng đóng cặn tại thành gallon thì có thể trả lời anh như sau: Chất cặn là các tế bào vi khuẩn bám vào thành chai theo từng dạng màng. Theo thời gian những màng này rơi khỏi thành chai và tập hợp để tạo thành chất cặn này. Chúng có sắc tố sẫm màu khi vi khuẩn có xu hướng phát triển trên các thành là những sinh vật quang hợp, trong đó có các sắc tố nhiều nhất. Chúng phát triển ở đó bởi vì đó là nơi ánh sáng mạnh nhất.

Do vậy, các hiện tượng trên không ảnh hưởng đến chất lượng vi sinh trong các gallon vi sinh. Chỉ cần mang các gallon Aquaclean ACF-32 ra các nơi có nhiều ánh sáng, anh sẽ thấy các hiện tượng này chấm dứt.

Aquaclean ACF-32 Xử lý nước thải đa ngành

Nếu anh còn các vấn đề khác thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được làm rõ.

Một lần nữa cám ơn sự tin tưởng và hợp tác của anh trong thời gian qua.

 

Trở về trang đề mục