Vườn cam 5 tuổi giảm sút cần cải tạo?

Vườn cam 5 tuổi giảm sút cần cải tạo?

CÂU HỎI: Tôi có vườn cam đã 5 năm tuổi nhưng sự phát triển cây bắt đầu giảm sút, cây trở nên cằn hơn tán cành hẹp, bón phân nhiều rồi mà vẫn không vực giậy nổi, năng suất mỗi ngày một thấp đi. Trước đây tôi thường dùng phân NPK, được một số người khuyên nên dùng phân sinh học vậy công ty có sản phẩm gì có thể cải tạo được cho vườn cam của tôi không?

(Anh Trung – Phụng Hiệp – Hậu Giang) 

TRẢ LỜI: Xin chào anh! Cảm ơn anh đã chia sẻ trên website công ty.

Qua thông tin chia sẻ của anh thì công ty cũng hình dung được phần nào trình trạng vườn nhà anh: do lạm dụng phân hóa học (PHÂM ĐẠM) quá nhiều.

Đối với loại phân đạm vô cơ (N) - một loại phân mang lại năng suất cây trồng nhưng cũng dễ gây ô nhiễm cho môi trường đất do tồn dư của nó. Phần lớn nitrat phân bón dư thừa được giữ lại trong đất, chúng ngấm xuống nước ngầm dưới dạng NO3-. Trong môi trường đất, nó làm tăng tính chua vì dạng acid HNO3 rất phổ biến.

Các dạng phân hóa học đều là các muối của acid (hoặc là muối kép hoặc là muối đơn). Vì vậy sự tích lũy cao các hóa chất dạng phân bón cũng gây hại cho môi trường sinh thái đất về mặt cơ lí tính. Đất nén chặt độ co trương kém, kết cấu vững chắc, không tơi xốp mà nông dân gọi là đất trở nên chai cứng, tính thông khí kém đi, vi sinh vật ít đi vì hóa chất hủy diệt vi sinh vật.

Phân vô cơ có nhiều tác dụng, là yếu tố cần thiết cho thâm canh tăng năng suất. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải sử dụng đúng kỹ thuật biết kết hợp với các loại phân bón hữu cơ  vi sinh khác nhằm đạt được năng suất cây trồng cao nhất, góp phần làm hạn chế và ngăn ngừa tình trạng đất bị ô nhiễm, thái hóa và bạc màu.

Vì vậy khuyên anh nên giảm bớt lượng phân hóa học đang sử dụng thay vào đó là những sản phẩm phân vi sinh phun lá để tăng cường quang hợp cho lá như dòng (Micro Gro-Plus) vi sinh để cải tạo đất và vi sinh vật  có lợi cho đất như (Microp 4XL) sẽ giúp cải tạo đất và lấy lại sức sống cho bộ rễ của cây. Ngoài ra trong thành phần còn có những chất dinh dưỡng để bổ sung tăng sức đề kháng giúp cây phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra còn tiết kiệm chi phí phân bón cho anh.

Chúc anh cải tạo vườn thành công!

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Mr Andrew 0974 205 555

Facebook: https://www.facebook.com/visinhnongnghiep/

Website: http://biotech-agri.org

Trở về trang đề mục