Cách khắc phục Nitrat và Photphat vượt ngưỡng cho phép

Cách khắc phục Nitrat và Photphat vượt ngưỡng cho phép

Chào anh chị!

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt của bên tôi đang có một số sự cố như sau:

1. Nitrat (NO3-) dao động từ 35-45 mg/l, trong khi ngưỡng cho phép là 30 mg/l. Ngoài ra, NH4+ nước thải lại đảm bảo ngưỡng cho phép

2. Photphat (PO42-) đang là 8 mg/l, trong khi ngưỡng cho phép chỉ là 6 mg/l.

Đã 2 tuần nay, tôi tìm cách khắc phục nhưng chưa được. Bên anh chị chuyên cung cấp vi sinh có thể tư vấn cho trường hợp của tôi được không? Xin liên hệ số 093602XXX để trao đổi thêm.

Trân trọng! Mr. M.V ( Hà Nội)

Chào anh V!

Căn cứ vào thông tin và số liệu anh cung cấp có thể thấy rằng:

1. Quá trình Nitrat hóa (giải quyết Amoni về Nitrat) vì hàm lượng Amoni nước thải của bên anh có giá trị rât thấp

2. Tuy nhiên, quá trình khử Nitrat hóa (giải quyết Nitrat về Nito phân tử) lại chưa hiệu quả dựa vào kết quả Nitrat rất cao trong nước thải

3. Hàm lượng Photphat trong trường hợp của anh không bị vượt quá nhiều (chỉ vượt ngưỡng khoảng 2mg/l). Trường hợp Nitrat được xử lý sẽ kéo theo hàm lượng Photphat giảm xuống vì khi vi sinh sử dụng N trong Nitrat sẽ cần thiết phải sử dụng P từ Photphat để tổng hợp tế bào.

Đối với trường hợp của anh, anh nên sử dụng bộ đôi sản phẩm Aquaclean ACF-32Aquaclean Nitrifier Activator để nâng cao hiệu quả Nitrat hóa trong vòng chuyển hóa xử lý Nitơ. Vi sinh trong Aquaclean Nitrifier Activator giúp xử lý Nito triệt để, tăng cường khả năng nitrat hóa, khử nitrat hóa, làm giảm tổng Nitơ nước thải đầu ra. Khi sử dụng kết hợp với vi sinh Aqua Clean ACF-32 sẽ đạt được hiệu quả xử lý tốt nhất.

 + 

 

Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline: 0989.771.530 hoặc tại địa chỉ: Lầu 5 - tòa nhà DTC Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Trở về trang đề mục