Công nghệ sinh học vi sinh xử lý môi trường đến với Sinh viên ĐH Hutech trong “Ngày hội Khoa học Công Nghệ 26/10/2017”

Công nghệ sinh học vi sinh xử lý môi trường đến với Sinh viên ĐH Hutech trong “Ngày hội Khoa học Công Nghệ 26/10/2017”

“NGÀY HỘI KHOA HỌC – CÔNG NGHỆ SINH VIÊN VIỆN KHOA HỌC ỨNG DỤNG HUTECH NĂM HỌC 2017 – 2018” được tổ chức vào sáng ngày 26/10/2017 là sân chơi nhằm tìm kiếm, ươm mầm các tài năng và đẩy mạnh hơn nữa phong trào Nghiên cứu Khoa học sinh viên của HUTECH nói chung và Viện Khoa học Ứng dụng nói riêng. Đặc biệt hơn nữa, ngày hội góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng Nghiên cứu Khoa học cho sinh viên (đặc biệt là sinh viên năm 3, 4 - những người đang chuẩn bị làm đồ án/chuyên đề tốt nghiệp), giúp các bạn nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của Nghiên cứu Khoa học, đồng thời lắng nghe tiếng nói của sinh viên để tìm ra các biện pháp đẩy mạnh phong trào thiết thực này.

Diễn ra liên tục từ 7h30 sáng và kết thúc lúc 17h cùng ngày, đã có hàng loạt cuộc hội thảo trao đổi, giao lưu về các phương pháp, kỹ thuật nghiên cứu khoa học của sinh viên theo từng ngành đào tạo.

Vinh dự nhận lời mời tham gia sự kiện này lần thứ 2, Công ty CP Công Nghệ Biotech Việt Nam đã mang công nghệ sinh học xử lý môi trường và công nghệ nông nghiệp vi sinh của Mỹ đến gần hơn với sinh viên Việt Nam thông qua các sản phẩm:

  1. Chế phẩm vi sinh xử lý môi trường ngành nhà hàng khách sạn, chức năng xử lý nước thải, dầu mỡ, xử lý bể phốt, hầm tự hoại, ao hồ ô nhiễm.
  2. Sản phẩm sinh học xử lý môi trường dân dụng, chức năng xử lý ngăn mùi, diệt nấm mốc, côn trùng, xử lý bồn cầu gia dụng.
  3. Sản phẩm sinh học xử lý môi trường nước ao nuôi trồng thủy sản, chức năng xử lý nước, đáy ao, bùn đáy, hạ phèn, xử lý ni tơ.
  4. Chế phẩm vi sinh nông nghiệp chức năng cải tạo đất, kích thích tăng trưởng và bảo vệ thực vật.

Tại ngày hội, đội ngũ kỹ thuật chuyên môn của Biotech Việt Nam đã cung cấp cho các sinh viên kiến thức thực tế về công nghệ sinh học và kỹ thuật sản phẩm một cách chuyên sâu. Với tinh thần ham tìm hiểu học hỏi của các em sinh viên, buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với những phần thảo luận vô cùng sôi nổi và thú vị.

Một điều hấp dẫn hơn mà Biotech Việt Nam từ lâu đã rất tâm huyết thực hiện, và sẽ tiếp tục quyết tâm hơn nữa trong tương lai đó là việc hỗ trợ đề tài và sản phẩm để sinh viên thực hiện nghiên cứu khoa học trong các ứng dụng xử lý môi trường.

Những kiến thức trên giảng đường về công nghệ sinh học hay kỹ thuật xử lý môi trường sẽ là hành trang quý báu cho mà nhà trường đào tạo cho sinh viên. Để thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp, sinh viên sẽ cần những kiến thức thực tiễn, kinh nghiệm thực tế và cập nhật từ khoa học công nghệ không ngừng phát triển của thế giới, mà trong đó ngành công nghệ sinh học đang phát triển với tốc độ chóng mặt./.

 

 

Trở về trang đề mục