Bể lắng và hồ sinh học của chúng có hiện tượng phủ 1 lớp màu xanh

Bể lắng và hồ sinh học của chúng có hiện tượng phủ 1 lớp màu xanh

Câu hỏi:

Chào các bạn!

Hệ thống xử lý nước thải của chúng tôi trước giờ vẫn hoạt động hiệu quả, các chỉ tiêu môi trường đều được đo đạc 1 tháng/lần và tất cả đều đạt chuẩn. Tuy nhiện, 1 tuần gần đây, bể lắng và hồ sinh học của chúng có hiện tượng phủ 1 lớp màu xanh như hình tôi gửi kèm. Hiện nay, chúng tôi cũng chưa đo đạc mẫu đầu ra do chưa tới thời gian kiểm tra. Quý công ty có thể cho chúng tôi biết nguyên nhân vì sao và biện pháp khắc phục không?

Xin chào và kính chúc quý công ty nhiều sức khỏe

Bể lắng và hồ sinh học của chúng có hiện tượng phủ 1 lớp màu xanhBể lắng và hồ sinh học của chúng có hiện tượng phủ 1 lớp màu xanhBể lắng và hồ sinh học của chúng có hiện tượng phủ 1 lớp màu xanh

Trả lời:

Chào anh/chị!

Cám ơn vì đã tin tưởng và để lại câu hỏi trên web site cho chúng tôi.

Theo kinh nghiệm vận hành và nuôi cấy vi sinh của chúng tôi thì nước thải của anh đang bị dư dinh dưỡng (cụ thể là hàm lượng Nitơ tổng hoặc/và Photpho tổng) dẫn đến hiện tượng phú dưỡng hóa nguồn nước.

Phú dưỡng hóa là dạng biểu hiện của nguồn nước bị ô nhiễm do dư thừa các chất dinh dưỡng. Sự dư thừa các chất dinh dưỡng này sẽ thúc đấy sự phát triển của các loài tảo, rong, rêu… gây ra màu xanh như trường hợp của anh/chị và cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng sinh học của nước.

Trong trường hợp của anh/chị, anh/chị nên kiểm chứng điều này bằng phân tích kết quả đầu ra của hệ thống.

Để giải quyết vấn đề nói trên, chúng tôi có các dòng sản phẩm chuyên dụng để xử lý Nitơ triệt để trong nước thải bằng các nhóm vi sinh thuần chủng của Mỹ. Công ty anh có thể sử dụng kết hợp 2 dòng vi sinh Aquaclean ACF-32Aquaclean NA của chúng tôi để giảm thiểu hoàn toàn lượng Nitơ có trong  nước thải.

Để có được liều lượng sử dụng phù hợp với trường hợp của công ty, anh/chị hãy liên hệ với Hotline 0989.771.530

Cám ơn và chúc anh/chị nhiều sức khỏe!

Trở về trang đề mục