Cách xử lý dầu mỡ, bẫy mỡ dày đặc trong đường cống thoát nước nhà hàng, khách sạn

Cách xử lý dầu mỡ, bẫy mỡ dày đặc trong đường cống thoát nước nhà hàng, khách sạn

 

Nhà hàng, khách sạn, resort, trung tâm hội nghị tiệc cưới, event là nơi tập trung một lượng lớn nước thải sinh hoạt hàng ngày. Đó là chưa kể đến lượng dầu, mỡ, chất béo phát sinh trong nước thải sinh hoạt và quá trình các bếp ăn nấu nướng phục vụ nhu cầu tiệc, ăn uống của thực khách. Điều này dẫn đến sự tích tụ mỡ dày đặc trong đường ống, gây ra các sự cố thường gặp: mùi hôi phát sinh, tắc nghẽn cống thoát nước, ứ đọng, nước dâng ngược lên bề mặt, kèm chất thải nổi lợn cợn, … Ngoài ra, trên hết còn là vấn đề phải định kỳ bơm hút lượng dầu mỡ ra ngoài, tăng chi phí nhân sự bảo trì, chi phí phát sinh và bất lợi trong công tác sinh hoạt của các bếp ăn & ảnh hưởng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các biện pháp xử lý truyền thống là dùng thiết bị đánh tan mỡ, hút mỡ định kỳ, hoặc dùng hóa chất. Tuy nhiên, các phương pháp này chỉ là tạm thời, lượng dầu mỡ lớn sẽ đông cứng khó thao tác hút hoặc bơm. Dùng hóa chất thì độc hại cho môi trường vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phương pháp mới được biết đến trong 10 năm trở lại đây là dùng công nghệ sinh học vi sinh để khai thác sức mạnh tối ưu của công nghệ sinh học môi trường trong xử lý bẫy dầu mỡ, chất béo. Phương pháp này hoàn toàn tự nhiên, an toàn và thân thiện với môi trường.

Vi sinh xử lý dầu mỡ BIO FG (nhập khẩu trực tiếp từ Tập đoàn Sun & Earth Microbiology USA) chứa hỗn hợp các chủng vi sinh vật tự nhiên, có chức năng phân hủy nhanh, mạnh lượng dầu mỡ đóng cứng. Cơ chế hoạt động của BIO FG tức là dầu mỡ thừa chính là thức ăn mà vi sinh vật cần. Khi tìm kiếm thức ăn, vi sinh vật sẽ phân hủy hoàn toàn dầu mỡ, chất béo và chắc chắn không hình thành lại lớp mỡ ban đầu như các hóa chất xử lý nước thải hay dầu mỡ thông thường.

Ngoài ra, lợi ích khi sử dụng vi sinh vật để xử lý dầu mỡ, chất béo BIO FG là gì?

  • Loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ ra khỏi đường ống, trạm bơm. Tùy nhu cầu khách hàng cần xử lý nhanh hay chậm, hoặc lượng dầu mỡ đông cứng hay không, chúng ta có thể điều chỉnh lượng sản phẩm Bio FG dùng để xử lý thích hợp, tự cân nhắc được chi phí xử lý.
  • Giúp đường cống thoát nước dễ dàng hơn; giảm số lượng lần bơm mỡ
  • Loại bỏ mùi hôi, không còn ruồi muỗi phát sinh
  • Giảm thiểu chi phí cho nhà đầu tư
  • An toàn cho người sử dụng, môi trường xung quanh.

Cách dùng vi sinh xử lý dầu mỡ BIO FG ra sao, có đơn giản không?

- Sử dụng cho bể tách dầu mỡ: liều đầu tiên: 800 - 1,000 ppm. Liều duy trì: 100 - 300 ppm.

- Đối với trường hợp dầu mỡ nhiều, đông cứng dày: nên dùng kết hợp BIO 25 (chuyên dụng phân hủy chất hữu cơ, xử lý nước thải - Tập hợp các chủng Bacillus chuyên dụng được sản xuất theo công nghệ độc quyền tại Mỹ) để đạt kết quả tối ưu.

 

Thông tin chi tiết xin liên hệ HOTLINE

Mr Andrew: 0974.205.555

 

Trở về trang đề mục