Hàm lượng Nitơ đầu ra vượt ngưỡng rất nhiều lần so với Loại A quy chuẩn xả thải cho phép

Hàm lượng Nitơ đầu ra vượt ngưỡng rất nhiều lần so với Loại A quy chuẩn xả thải cho phép

Câu hỏi:

Trại chăn nuôi gia súc của chúng tôi có hàm lượng Nito đầu ra vượt ngưỡng rất nhiều lần so với Loại A quy chuẩn xả thải cho phép trong khi các chỉ tiêu khác như COD, BOD… vẫn đảm bảo. Quý công ty có thể tư vấn cho tôi cách xử lý triệt để được không? Dòng sản phẩm vi sinh nào thích hợp với nước thải của chúng tôi?

Hàm lượng Nitơ nước thải đầu ra của hầm biogas là 620 mg/l và của đầu ra hệ thống là 380 mg/l

Dưới đây là quy trình xử lý nước thải:

Hàm lượng Nito đầu ra vượt ngưỡng rất nhiều lần so với Loại A quy chuẩn xả thải cho phép

Trả lời:

Kính chào quý khách!

Chúng tôi xin được tư vấn cho quý khách như sau:

Hàm lượng Tổng Nitơ vượt quy chuẩn cho phép là vấn đề thường gặp ở các trang trại chăn nuôi gia súc gia cầm do nồng độ TN (Total Nitogen) trong nước thải dòng vào rất cao và khả năng xử lý TN của hệ thống xử lý nước thải hiện nay không hiệu quả.

Theo như sơ đồ và số liệu của quý vị vừa cung cấp, hiệu quả xử lý TN của trạm xử lý nước thải hiện nay chỉ đạt khoảng 30% và nồng độ đầu ra vượt quy chuẩn QCVN 62-MT:2016/BTNMT giá trị C, cột A 8 lần.

Chúng tôi có thể tư vấn cho quý khách biện pháp xử lý như sau: 

  • Kiểm tra lại các thông số kỹ thuật của các bể xử lý hiện nay: Thời gian lưu nước, chế độ sục khí, chế độ châm hóa chất, nồng độ vi sinh, thời gian lưu bùn, % các dòng tuần hoàn bùn/ nước trong các bể sinh học….
  • Cải tạo lại hệ thống xử lý, có thể tăng thêm bậc xử lý nitơ (từ 1 bậc sang 2 bậc) trong dây chuyền công nghệ với sự trợ giúp của vi sinh AquaClean N1/NA và AquaClean ACF-32 của chúng tôi để đạt hiệu quả xử lý Nito tối đa.
  • Vi sinh AquaClean N1/NA giúp xử lý Nito triệt để, tăng cường khả năng nitrat hóa, khử nitrat hóa, làm giảm tổng Nitơ nước thải đầu ra. Khi sử dụng kết hợp với vi sinh AquaClean ACF-32 sẽ đạt được hiệu quả xử lý tốt nhất.
  • Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

Aquaclean AD và Aquaclean ACF-32

Cám ơn câu hỏi cũng như sự quan tâm của quý vị đối với các sản phẩm của công ty chúng tôi.

Trân trọng.

 

Trở về trang đề mục