Nước thải từ bể aeroten đang bị nổi bọt trắng xóa, tràn ra ngoài thành bể

Nước thải từ bể aeroten đang bị nổi bọt trắng xóa, tràn ra ngoài thành bể

Câu hỏi:

Trạm xử lý nước thải của chúng tôi đang gặp sự cố nghiêm trọng. Nước thải từ bể aeroten đang bị nổi bọt trắng xóa, tràn ra ngoài thành bể. Quý công ty có thể giải thích nguyên nhân và cho chúng tôi biện pháp xử lý được không? Xin chân thành cám ơn quý công ty.

Nước thải từ bể aeroten đang bị nổi bọt trắng xóa, tràn ra ngoài thành bể

Trả lời:

Cám ơn sự tin tưởng của quý khách hàng dành cho chúng tôi.

Trước hết chúng tôi xin xác nhận lại các nguyên nhân dẫn đến sủi bọt trào ra ngoài thành bể của hệ thống xử lý nước thải hiện nay của quý khách như sau:

1. Bị sốc tải: Khi COD đầu vào quá cao so với nhu cầu xử lý của vi sinh trong bể aeroten (COD>1000 mg/l) thì bể hiếu khí có nguy cơ cao bị trào bọt trắng như hiện tượng quý khách vừa miêu tả. Quý khách vui lòng kiểm tra lại thành phần BOD5, COD trong nước thải sẽ có câu trả lời chính xác.

2. Hàm lượng vi sinh trong bể thấp. Nguyên nhân này dẫn đến khả năng xử lý của vi sinh thấp, khi cho nước thải vào bể thì vi sinh bị chết và nổi bọt. Quý khách vui lòng kiểm tra lại SVI của bể aeroten để có câu trả lời. Chúng tôi hiện nay đang cung cấp các dòng vi sinh xử lý hiếu khí như AquaClean ACF 32BioSun-IND để bổ sung vào bể hiếu khí trong các trường hợp bị thiếu hàm lượng vi sinh, ổn định hệ thống và tăng hiệu quả xử lý nước thải.

Công thức vi sinh dùng trong hệ thống xử lý nước thải Aquaclean ACF-32

3. Thành phần nước thải có quá nhiều chất tạo bọt, chất hoạt động bề mặt. Quý khách kiểm tra lại thành phần nước thải đầu vào để biết nguyên nhân.

Quý khách vui lòng kiểm tra lại các yếu tố trên để tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố. Ngoài ra, để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ 11/11A Nguyễn Văn Mại, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM hoặc ĐT: +84.8.3948.7515.

Xin chào và hân hạnh đón tiếp quý khách!

 

Trở về trang đề mục