TOP 9 cuộc thi “Hành trình tìm kiếm Marketers sáng tạo"

TOP 9 cuộc thi “Hành trình tìm kiếm Marketers sáng tạo"

Sáng ngày 08/04/2017, 18 đội xuất sắc của cuộc thi “Hành trình tìm kiếm Marketers sáng tạo" vòng TOP 9 đã cùng nhau tranh tài với sự góp mặt của

1. Hội đồng BGK bao gồm:

PGS.TS Võ Thị Quý - Giám đốc Học thuật của SMEI Việt Nam

Ông Hoàng Kim Chương - Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần NguyênVũ, giảng viên SMEI Việt Nam

Ông Lê Văn Bình - Chủ tịch kiêm CEO của Công ty TEN Group, giảng viên SMEI Việt Nam.

Thầy Phùng Minh Tuấn - Giám đốc trung tâm phát triển khoa học và cộng nghệ ứng dụng kinh tế (ATEM) thuộc trường Đại học Tôn Đức Thắng.

2. Các đại diện từ 3 Doanh nghiệp tài trợ chính:

  • Công ty TNHH thương mại sản xuất Hoàng Thu Yến
  • Công ty Cổ Phần Trần Doãn
  • Công ty cổ phần công nghệ Biotech Việt Nam

Tại phần thi đầu tiên vào buổi sáng 6 nhóm: The Storm, Creators, TDT - The Dark Team, Maya Energy, The React và O2H đã trình bày chiến lược phát triển sản phẩm thuộc Công ty cổ phần công nghệ BIOTECH.

Đội đầu tiên - The Storm đã để lại ấn tượng cho BGK với một bản kế hoạch chi tiết và rõ ràng khi cung cấp đầy đủ thông tin các phương thức chiêu thị và quảng cáo giúp nhằm giải quyết bài toán truyền thông của BIOTECH mà The Storm đã chọn.

Đội thuyết trình để lại ấn tượng cho BGK có lẽ là đội Maya Energy khi nhận được nhiều cái gật đầu của BGK, bên cạnh đó là một phong thái thuyết trình tự tin. Qua quá trình tìm hiểu và phân tích Maya Energy đã tìm ra insight của khách hàng mục tiêu mà đội nhắm đến từ đó tung ra các giải pháp rất khả thi để giải quyết bài toán mà BIOTECH đưa ra.

Sau phần thi của 6 đội đầu tiên với bài toán của Công ty cổ phần công nghệ BIOTECH tiếp theo là phần thi của 6 đội thuộc Công ty Cổ Phần Trần Doãn: E&S, Ve Sầu Vàng, T.O.P (Turn on Power), The Free, Lemon Fish, PC về sản phẩm sàn gỗ chống thấm nước.

Mở đầu là nhóm The Free với một kế hoạch khá chi tiết với hoạt động Event nhằm giải quyết vấn đề của Trần Doãn để kích sale , The Free được BGK nhận xét là tập trung giải quyết tốt vấn đề. Sau khi thuyết trình các bạn cũng được BGK đưa ra câu hỏi: “điều gì khiến các bạn cho rằng kế hoạch tổ chức Event của các bạn sáng tạo và khác biệt với các doanh nghiệp còn lại?” và nội dung câu trả lời được các bạn đưa ra: “có thư cảm ơn đã đến hội thảo của doanh nghiệp và chưa có doanh nghiệp nào được trao giấy chứng nhận sản phẩm trước nhiều người như vậy”.

Lemon Fish gồm các bạn sinh viên năm 1, năm 2 trẻ trung và tràn đầy nhiệt huyết, lòng đam mê với Marketing. Nhóm đặt ra mục tiêu kinh doanh 3 – 5 năm chiếm 80% thị phần cả nước và nhận thấy vấn đề của công ty là vẫn còn Marketing truyền thống, tập trung chủ yếu bán sản phẩm gỗ Đức Krono-original cho các đại lý. Tuy nhiên công ty cổ phần Trần Doãn có tiềm năng phát triển lớn khi thực hiện các giải pháp sau: Đặt gian hàng tại hội chợ, TTTM để thu hút khách hàng cá nhân, đồng thời mở rộng hệ thống đại lý khắp cả nước và tích cực truyền thông qua mạng xã hội.

Tiếp theo là nhóm PC với hai cô gái xinh đẹp tự tin trình bày ý tưởng của mình cho BGK và câu hỏi mà PC nhận được: “với 1 tỷ 2 để chạy dự án trong một năm thì các bạn sẽ đạt doanh số như thế nào, dự án sẽ chạy song song hay riêng lẻ vào tưng đối tượng khách hàng?” và câu trả lởi của PC đã hoàn toàn thuyết phục được BGK: “các chiến lược sẽ như nhau với khách hàng mua lẻ còn chủ đầu tư sẽ có những ưu đãi riêng...”.

Vào phần thi buổi chiều cũng là 6 nhóm cuối cùng: LV Unique, Quận 10, Spotlight, Flying Steps, Beep, X-Men với bài toán từ phía Công ty TNHH thương mại sản xuất Hoàng Thu Yến

Các chàng trai của đội X-Men đã mạnh dạn đưa ra những vấn đề mà Hoàng Thu Yến đang gặp phải với những vấn đề đó X-Men đã không ngần ngại đưa ra giải pháp nhằm tăng doanh số cho Hoàng Thu Yên với kênh phân phối tập trung chủ yếu vào các phòng khám tư nhân, các bệnh viện..

Kết thúc vòng thi TOP 9, BGK đánh giá kế hoạch mà 18 đội xây dựng nhằm giải quyết vấn đề của 3 Doanh nghiệp rất chi tiết và rõ ràng, những điểm sáng tạo mà các bạn mang đến đã giúp 3 Doanh nghiệp phần nào có một góc nhìn “trẻ” hơn và “hiện đại” hơn đối với các vấn đề mà Doanh nghiệp đang gặp phải. Nhưng bên cạnh đó các đội cần xác định rõ hơn mục tiêu mà đội nhắm đến là mục tiêu Marketing hay mục tiêu kinh doanh để từ đó hướng giải quyết sẽ thực tế và mang tính khả thi cao nhất.

Kết quả vòng thi TOP 9 sẽ được công bố vào lúc 20:00 ngày 09/04/2017 trên fanpage của cuộc thi BAC – Marketing.

Một số hình ảnh của các đội tham gia đồng hành cùng Biotech Việt Nam tại vòng 9 của cuộc thi:

The Storm-Team

TDT-The Dark- Team

React-Team

O2H-Team

Maya Energy -Team

Creators- Team

Nguồn: Đại học Tôn Đức Thắng

Trở về trang đề mục