Trồng rau sạch tại nhà phố, tại sao không?

Trồng rau sạch tại nhà phố, tại sao không?

Thực trạng rau nhiễm bẩn - vấn đề nhức nhối của toàn xã hội được báo chí, phương tiện truyền thông dùng những từ ngữ như: “báo động”, “rùng mình”, “kinh hoàng”,… nhưng rồi mọi người cũng phải ăn rau vì tìm đỏ mắt ngoài chợ không thấy rau sạch, mà nếu có rau được coi là sạch thì số lượng cũng chẳng thấm gì so với nhu cầu tiêu thụ và giá cả cũng đắt hơn gấp mấy lần. Vậy thì tại sao chúng ta - những bà nội trợ thông thái không lựa chọn cho gia đình mình một giải pháp mang tính bền vững, lâu dài, an toàn, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều – đó là trồng một mảnh vườn nho nhỏ, ngay tại chính ngôi nhà của mình. Biotech Việt Nam xin giới thiệu giải pháp trồng rau sạch trong nhà phố, an toàn, tiết kiệm, làm xanh khoảng không gian gia đình đồng thời cải thiện bữa ăn hàng ngày.

Trước hết, Biotech Việt Nam sẽ giới thiệu một số loại rau mà gia đình nhà phố có thể trồng, phù hợp với môi trường ở sân thượng, góc sân vườn với diện tích nhỏ, đất ít, hoặc trồng trong các thùng xốp, chậu cây cảnh… đặc biệt là khi mùa hè sắp tới.

  1. Các loại rau ăn lá: Các loại rau như: Cải, rau muống, rau dền, mồng tơi, xà lách, rau húng, rau răm,... là các loại rau sinh trưởng mạnh trong mùa hè. Chỉ cần chưa đến một tháng gia đình bạn sẽ đầy ắp những loại rau để tăng thêm hương vị cho bữa ăn.
  2. Các loại cây họ đậu: Những loại đậu đũa, đậu cô ve,...chỉ mất tầm 2 tháng từ lúc ươm hạt đến lúc thu hoạch, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết, góp phần cho bữa ăn gia đình thêm phong phú, đa dạng hơn.
  3. Dưa chuột: Là loại cây được tắm thuốc nhiều nhất trong các loại rau trên thị trường. Với việc trồng dưa chuột, gia đình bạn chỉ gần 02 tháng đã có thể thu hoạch được hàng chục quả dưa, với màu xanh nõn nà.
  4. Một số loại cây khác: Ớt, cà chua, bí, cà tím, khổ qua… cũng rất thích hợp để trồng trong điều kiện nhà phố.

Quy trình trồng rau sạch nhà phố: Có rất nhiều cách thức trồng rau ở nhà phố, trồng trên sân thượng, trồng ở ban công hay ở góc sân nhà… tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà ta sẽ lựa chọn cách thức trồng phù hợp, Biotech sẽ đi sâu vào kỹ thuật trồng rau để giúp các mẹ thông thái có được những kiến thức cơ bản để trồng và chăm sóc vườn rau nhà mình.

  1. Chuẩn bị đất trồng: Sử dụng các loại đất sạch bán trên thị trường, bổ sung thêm 2 sản phẩm Microp 4XL (chứa Vi sinh Pseudomonas, Bacillus, chiết xuất humat… – Với liều lượng 10ml cho 1 lít nước) kết hợp với SUPER SOIL (chứa chủng Trichoderma viride, Trichoderma harzianum – Với liều lượng 2-3ml cho 1 lít nước, để phòng bệnh trong đất: thối rễ, thối nhũn…), tưới trực tiếp vào đất, để cải tạo, cung cấp hệ vi sinh vật có lợi, làm cho đất tơi xốp, màu mỡ và hạn chế mầm bệnh trong đất.
  1. Xử lý hạt giống: Đối với một số hạt giống rau ăn trái, khó nảy mầm, trước khi đem gieo trồng ta nên ngâm ủ để tăng khả năng nảy mầm của hạt giống. Tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm theo phương pháp 3 sôi - 2 lạnh, trong khoảng thời gian từ 4-6h, sau đó mới đem gieo. Tùy vào loại rau mà ta  gieo hạt ở những mật độ phù hợp, ví dụ như: hạt cải mỡ, cải ngọt …(hạt nhỏ): 1 gram/m² đất gieo, hạt rau muống, mồng tơi: 3 – 4 gram/m² đất gieo…
  1. Tưới nước: Dùng nước sạch để tưới cho rau. Những ngày đầu mới gieo chỉ nên tưới phun nhẹ ở dạng mưa phùn cho đủ ẩm, sau khi cây mọc thì bình phun để tưới cho rau, tránh tưới mạnh cây rau đổ gãy…
  1. Cung cấp dinh dưỡng cho cây rau: Bổ sung dinh dưỡng cho rau thường xuyên bằng cách kết hợp 10ml Micro Gro Plus (chứa chiết xuất nitrogen (đạm) từ vi tảo và vi khuẩn cố định đạm, vi khuẩn quang hợp…) với 10ml Microp 4XL cho 2 lít nước, phun trực tiếp lên cây, định kỳ sử dụng 5-7 ngày 1 lần để bổ sung dinh dưỡng cho cây rau. Ngoài ra, để tăng khả năng đẻ nhánh, ra chồi, bông, nuôi quả cũng như làm tăng mùi vị, phẩm chất cho sản phẩm khi thu hoạch, ta bổ sung thêm KSC Liquid 2-1-15, với liều lượng 5ml cho 1 lít nước, phun trực tiếp trên thân, lá, cành. Có thể trộn chung cả 3 sản phẩm để sử dụng định kỳ trên cây rau (1 tuần sử dụng 1 lần), để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, thay thế các loại phân bón khác, mà không để lại dư lượng trên cây trồng, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Mr Andrew 0974 205 555

Facebook: https://www.facebook.com/visinhnongnghiep/

Website: http://biotech-agri.org

 

Trở về trang đề mục