Một trong những lý do của tôm bị chết sớm

Một trong những lý do của tôm bị chết sớm

Một trong những lý do của tôm bị chết sớm

Trong ao nuôi tôm thẻ lót bạt thì việc giữ sạch đáy ao tôm nhỏ rất quan trọng vì nó góp phần giúp và bảo vệ tôm không bị hội chứng chết sớm.
 
Tảo lam đáy và thức ăn dư thừa đáy lót ao là nguyên nhân khiến tôm chậm phát triển và chết sớm.
Tảo lam dưới đáy bạt sẽ hấp thụ hết dưỡng chất trong nước.
Thức ăn dư thừa từ việc tôm nhỏ khả năng bắt mồi kém, nên tình trạng thức ăn dư thừa nhiều.
 
Người nuôi buộc phải cho một lượng ăn vừa phải để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho sinh vật phù du phát triển, vô tình cung cấp dưỡng chất cho tảo lam đáy phát triển.
 
Tảo lam đáy còn tiết ra nhiều chất độc ức chế sự phát triển của nhiều loại tảo khác và khiến tôm rơi vào tình trạng chết sớm.
Khi tôm mới được thả xuống ao, sẽ kiếm ăn dưới đáy ao, và tiêu thụ luôn cả tảo lam đáy. Hệ thống tiêu hóa của tôm khó tiêu hóa được tảo lam đáy, tích tụ lâu ngày khiến tôm bị viêm dạ dày, ruột và hoại tử gan nghiêm trọng.
 
Biêu hiện cho thấy tôm nhiễm bệnh: tôm chậm lớn, ốm yếu, màu cơ và vỏ khác thường.
 
Biện pháp tốt nhất là giảm thức ăn dư thừa để tảo lam không có cơ hội phát triển bằng việc tẩy nhớt bạt với sản phẩm vi sinh Aqua FG
 
Tẩy_sạch_rong_rêumàng_chất_béo trong ao nuôi.
Tẩy_trắng_bạt, lưới và nhá căn thức ăn
Hấp_tụ_khí_độc_H2S_NH3 trong ao nuôi.
Giảm_ô_nhiễm_đáy_ao, phân hủy thức ăn dư thừa, phân tôm cá ở đáy ao.
- Tạo thêm nguồn vi sinh có lợi cho ao nuôi.
 
Giải đáp - Thủy sản
Một trong những lý do của tôm bị chết sớm Một trong những lý do của tôm bị chết sớm Tảo lam đáy và thức ăn dư thừa đáy lót ao là nguyên nhân khiến tôm chậm phát triển và chết sớm.
Khắc phục ao tôm nước trong thấy đáy? Khắc phục ao tôm nước trong thấy đáy? Ao nuôi đã thả tôm thẻ chân trắng được 3 ngày thì xảy ra hiện tượng nước trong thấy đáy...
Làm thế nào để nuôi tôm đạt hiệu quả cao Làm thế nào để nuôi tôm đạt hiệu quả cao Để tôm phát triển tốt, đạt hiệu quả cao phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và toàn bộ các khâu trong quy trình nuôi