Làm thế nào để nuôi tôm đạt hiệu quả cao

Làm thế nào để nuôi tôm đạt hiệu quả cao

Làm thế nào để nuôi tôm đạt hiệu quả cao

Để tôm phát triển tốt, đạt hiệu quả cao phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và toàn bộ các khâu trong quy trình nuôi:

  • Làm tốt công tác tẩy dọn, vệ sinh trước và sau một vụ nuôi.
  • Hạn chế và tiêu diệt các vi sinh vật trung gian bằng các sản phẩm an toàn. Sát trùng nước trước khi cấp vào ao nuôi.
  • Chọn tôm giống sạch bệnh, đã qua kiểm dịch của các công ty có uy tín trên thị trường.
  • Thả nuôi theo đúng thời vụ, đúng hướng dẫn kỹ thuật của các Cơ quan nhà nước và địa phương khuyến cáo.
  • Định kỳ 7 - 10 ngày/lần dùng chế phẩm vi sinh để xử lý ao nuôi Aqua (chúng tôi có từng sản phẩm chuyên biệt) để làm giảm nồng độ Amoniac, Nitrit (NO2- ), Nitrat (NO3- ) gây ra bởi chất thải; giảm mùi độc hại gây ra bởi tảo, chất thải của tôm cá và thực phẩm dư thừa phân hủy, giảm tần số loại bỏ bùn tích tụ; giảm hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR), tiết kiệm chi phí thức ăn; phá vỡ tảo chết và bùn hữu cơ; giảm mầm bệnh, các vi sinh gây bệnh và cải thiện chất lượng nước, giúp tôm cá phát triển nhanh.
  • Cần duy trì độ mặn trong ao nuôi 15 - 20‰ để tránh dịch bệnh xảy ra quản lý tốt hệ phiêu sinh trong ao tức là quản lý tốt màu nước ao.
  • Thường xuyên lắng nghe các bản tin quan trắc của địa phương để cập nhật tình hình thời tiết và có những biện pháp xử lý khắc phục kịp thời, chính xác. Không sử dụng kháng sinh để phòng bệnh cho tôm.
  • Quản lý cho ăn một cách khoa học theo đúng thời gian, địa điểm, chất lượng và định mức. Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của tôm bằng quản lý môi trường tốt và bổ sung định kỳ một số sản phẩm như Vitamin C, glucan, men tiêu hóa… vào thức ăn.
Giải đáp - Thủy sản
Một trong những lý do của tôm bị chết sớm Một trong những lý do của tôm bị chết sớm Tảo lam đáy và thức ăn dư thừa đáy lót ao là nguyên nhân khiến tôm chậm phát triển và chết sớm.
Khắc phục ao tôm nước trong thấy đáy? Khắc phục ao tôm nước trong thấy đáy? Ao nuôi đã thả tôm thẻ chân trắng được 3 ngày thì xảy ra hiện tượng nước trong thấy đáy...
Làm thế nào để nuôi tôm đạt hiệu quả cao Làm thế nào để nuôi tôm đạt hiệu quả cao Để tôm phát triển tốt, đạt hiệu quả cao phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và toàn bộ các khâu trong quy trình nuôi